Xem giá xe PKL KTM Duke, RC tháng 09/2019 tại Cần Thơ | MKT

48
12Địa chỉ 52B QL1A – KV1, phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ
Phone & zalo : 0918 626 663 – 0939 313 807

Hãng xe KTM là một hãng xe đã tạo dựng được một thương hiệu lớn trên toàn thế giới, với những dòng xe moto siêu chất và độc đáo của mình. Và để có danh tiếng “ lừng lẫy ” như ngày hôm nay thì dĩ nhiên giống như các hãng xe khác KTM cũng trải qua những ngày tháng lịch sử của riêng mình.

Là một hãng xe moto đến từ nước Áo, KTM hiện nay không chỉ tạo được thương hiệu của mình ở những nước lân cận mà còn “ lan tỏa ” khắp các nước trên thế giới về những mẫu xe mình thiết kế và tung ra thị trường, trong đó không thể kể đến Việt Nam ta. Và để có sự phát triển, nổi tiếng như thế là cả một quá trình dài, những bước thăng trầm, sự miệt mài sáng tạo của hãng xe này.

Được thành lập vào năm 1934 bởi nhà kỹ sư Hans Trunkenpolz ở thành phố Mattighofen, một thành phố nhỏ của nước Áo, nhưng trong những năm thành lập này, hãng KTM không phải hoạt động trong lĩnh vực sản xuất moto như hiện nay mà là cửa hàng gia công kim loại, với cái tên đầy đủ là Kraftfahrzeuge Trunkenpolz Mattighofen.

Tuy lúc đó chưa sản xuất và bán ra các mẫu xe moto như hiện nay, nhưng lúc này vào năm 1937, KTM thực hiện công việc sửa chữa và bán xe máy của một thương hiệu xe máy DKW – đây là một thương hiệu xe máy của Opel và Đức.

Và phải sau chiến tranh Thế giới thứ 2, kỹ sư Hans Trunkenpolz mới nảy sinh kế hoạch sản xuất rác các mẫu xe máy, moto của riêng mình, và mẫu xe đầu tiên được sản xuất ra có tên gọi là R100, hoàn thành vào năm 1953. Và bắt đầu vào mốc năm 1954 KTM bắt đầu chính thức sản xuất các sản phẩm chủ lực là xe máy.

Khi đã bắt đầu kế hoạch sản xuất xe máy vào năm 1954, đa phần các phụ tùng, linh phụ kiện được làm trực tiếp tại xưởng, còn lại phần động cơ KTM đặt hàng công ty Rotax – một công ty chuyên sản xuất động cơ của Áo. Lúc này, nhân lực của hãng xe KTM chỉ vỏn vẹn 20 nhân viên, nên KTM đã chỉ xuất xưởng tối đa 3 chiếc xe mỗi ngày.

Bắt đầu vào năm 1955, KTM thu hút các nhà đầu tư, và doanh nhân Ernst Kronreif đã trở thành cổ đông lớn của công ty và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hoạt động sản xuất, phát triển, vì thế sau đó KTM đã được “ thay ” một cái tên mới là Kronreif & Trunkenpolz Mattighofen.

Và trong khoảng những năm sau, những dòng xe KTM lần lượt được sản xuất và tung ra thị trường, dòng xe Scooter đầu tiên của KTM với cái tên Mecky được ra đời vào năm 1957, tiếp theo là các mẫu Ponny I, Ponny II lần lượt được tung ra thị trường vào năm 1960,1962, đây là một thập kỷ mà KTM khởi đầu công việc sản xuất cả xe đạp.

Sau khi hai nhà sáng lập của hãng xe KTM là Kronreif và Trunkenpolz tên công ty đã được thay đổi trở lại là Kraftfahrzeuge Trunkenpolz Mattighofen, và do con trai ông Trunkenpolz tham gia quản lý công ty, và trong thời điểm này

KTM đã có khoảng 180 nhân viên và có doanh thu đạt 3,5 triệu € ( tính theo mức giá thời bấy giờ).

Và sau đó công ty đã sản xuất ra các sản phẩm chủ lực là các dòng Moto các bạn có thể thấy hiện nay là KTM 1290 Super Duke R, KTM 1190 RC8 R 2014, 690 ENDURO R,….

Rất cám ơn các bạn đã ghé thăm kênh của mình!
mkt ktm

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/kinh-doanh/

48 COMMENTS

  1. KTM hãng xe châu âu của Áo so với mấy hãng xe của mấy hãng châu âu khác như BMW,Aprilla hay Ducati đắt đỏ khác thì giá cả của KTM giá quá rẻ,thiết kế đẹp,công nghệ cũng không thua kém gì mấy hãng xe Nhật và châu âu khác :)) mỗi tội máy tỏa nhiệt khá nhiều nên khá nóng,với đôi khi kiếm phụ tùng cũng hiếm :v.Mình hiện tại đang hóng KTM 390 DUKE dòng Adventure ra mắt,công bố giá tại Việt Nam rồi mua luôn :3

  2. Dòng này đẹp mà rẻ, nhưng mỗi cái khó là kiếm đồ sửa khó quá, nếu có thì chờ cũng lâu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here