Ôn thi CPA Môn thuế: Bài tập tính thuế tiêu thụ đặc biệt & thuế giá trị gia tăng (có lời giải)

0
16Môn thuế là một phần quan trọng để bạn vượt qua kì thi CCHN kế toán (APC) và kiểm toán (CPA)
(Chia sẻ: Bộ tài liệu miễn phí ôn thi CPA tại đây:
Video này hướng dẫn bạn giải bài tập tính thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng (có lời giải)

Đề bài: Một doanh nghiệp sản xuất rượu A tại Hà Nội nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ trong tháng tính thuế có các số liệu sau:

1, Nhập khẩu 4500 lít rượu nước để sản xuất rượu chai theo định mức 0,75l rượu nước / chai rượu. Tổng số thuế TTĐB của rượu nước trên chứng từ nộp thuế ở khâu nhập khẩu là 90.000.000 đồng.

2, Xuất kho tiêu thụ trong nước là 3000 chai rượu do doanh nghiệp sản xuất ra, giá bán chưa thuế GTGT là 125.000 đồng / chai, trong đó: xuất cho cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại Hà Nội 1000 chai, xuất cho doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên cùng địa bàn là 2000 chai. Trong tháng cửa hàng giới thiệu sản phẩm đã tiêu thụ được 500 chai.

3, Dùng 500 chai rượu do doanh nghiệp sản xuất ra để khuyến mại cho các khách hàng lớn của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật thương mại.

Yêu cầu: Xác định thuế GTGT, thuế TTĐB phải kê khai và nộp trong kỳ, biết:
1, Thuế suất thuế TTĐB của rượu chai: 25%; thuế suất thuế GTGT của rượu: 10%. Tổng số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào được khấu trừ trong tháng là 72.000.000 đồng.

2, Hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp mua vào, bán ra có hóa đơn GTGT hợp pháp, và có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Rượu dùng để khuyến mại cùng loại với rượu sản xuất bán cho doanh nghiệp thương mại. Đầu và cuối tháng doanh nghiệp A không tồn kho rượu nước và rượu chai. Doanh nghiệp đã nộp thuế ở khâu nhập khẩu.

Đáp án sẽ có trong video này. Các bạn hãy xem thật kĩ nhé.

Để vượt qua kì thi CCHN kiểm toán CPA, các bạn tham khảo thông tin chi tiết tại:
#hocvientaca #tài_liệu_ôn_thi_CPA #chứng_chỉ_hành_nghề_kiểm_toán #chứng_chỉ_hành_nghề_kế_toán

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/thue/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here