Những điều bạn phải biết về Hợp đồng thuê nhà – Phần 1- Văn phòng luật sư Đoàn Gia Phúc

26
14CHƯƠNG TRÌNH DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA
lTôi mong muốn người Việt Nam phải biết được luật Việt Nam,
Mong muốn trao gởi thông điệp là tất cả người Việt hiểu về pháp luật cơ bản của Việt Nam. Vì vậy chưa trình: DÂN TA PHẢI BIẾT LUẬT TA của Văn phòng luật sư Đoàn Gia Phúc, Đoàn Luật Sư Thành Phố Hồ Chí Minh ra đời.
Tôi hy vọng sẽ san sẽ kiến thức pháp luật cơ bản giúp quý vị và các bạn.
* video tặng người Việt đang sinh sống tại nước ngoài.
* video trải nghiệm Hàn Quốc
99 video luật Việt Nam cơ bản cho tất cả mọi người
Luật sư Đoàn Thị Thiên Thanh Thu
• Website:

• Facebook:
• G+ Pape:

• Email: doangiaphuc2008@gmail.com; Thudoan1975@yahoo.com;

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/thue/

26 COMMENTS

  1. Cô ơi cháu muốn hỏi một số vấn đề liên quan đến thuê trọ. Cháu là sv năm nhất, bố mẹ thuê cho cháu 1 căn nhà cấp 4 giá 1tr2 ở hn cọc 1tr2 đóng tiền 10 tháng từ 1/9/2019 đến 30/6/2019. Thời hạn hợp đồng là 1 năm. Đếb t4 này cô chủ gọi cháu lên chuyển trọ báo khu nhà cháu ở cô í muốn dỡ đi, do dịch cháu k lên được, cô í bảo cô í phá khóa dọn giúp cháu nói rằng sẽ thu xếp cho cháu ở 1 căn tầng 3 giá 2tr. Nhưng hôm 4/5/2020 cháu lên thì cô í nói k còn căn nào 2tr bảo cháu dọn lên tầng 5 căn í 3tr5 nhưng cô í để lại cho cháu 2tr để có chỗ ở và khi nào có phòng sẽ dọn xuống sau. Nhưng cô í tính lại tiền phòng còn dư ở nhà c4 dưới còn 3tr7, cô ấy nói phòng mới của cháu cọc mới là 2tr + 2tr tiền phòng=4tr vậy là cháu phải đóng thềm tiền. Cháu muốn chuyển đi vì quá vô lí và chỗ ở k ổn định. Cháu muốn biết là nếu cháu muốn lấy lại cọc trong trường hợp này có vi phạm hợp đồng hay k thỏa đáng để cháu nói chuyện lại để giải quyết với chủ nhà ạ. Cháu mong cô giải đáp lại cho cháu ạ

  2. ❤️❤️❤️❤️❤️👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨💕💕💕💕💕💕👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨👨‍❤️‍👨

  3. Chị ơi em muốn thuê đất của xã để trồng cây. Vậy em cần phải làm như thế nào ạ?

  4. Cho e hỏi e đi thuê nhà có sổ tạm chú ở đấy có phải đóng các khoản thu ở đó ko .trong khi đó ở nhà e vẫn phải đóng các khoản cho nhà nước rồi mong luật sư nói cho e biết với

  5. Chào Luật sư. Cho em hỏi các nghĩa vụ của chủ trọ là làm gì đối với người thuê phòng? . Phòng trọ không đáp ứng được nhu cầu sống của người thuê thì xử lý như thế nào theo quy định nhà nước? . Tại chủ phòng trọ em thuê luôn lơ đi những yêu cầu của người thuê, như việc nghẹt cóng nhà vệ, báo vs chủ nhà hơn 1 tuần vẫn không chịu giải quyết, cứ lờ đi như chưa từng nghe, mặc dù em vs nhiều người còn dẫn bả đến xem tận mắt mà vẫn cố tình không kêu người đến hút hau sửa chữa gì cả. Trong khi tuổi em không dùng được nhà vệ sinh cũng như nấu ăn sinh hoạt cá nhân, phải đi ra ngoài các quán cà phê để giải quyết những nhu cầu cá nhân, làm phát sinh nhiều chi phí khác. Mông luật sư tư vấn giúp tuổi em với ạ.

  6. Chào luật sư. E là sinh viên đang ở trọ, chủ trọ của em thu 5 ngàn/kWh. Cho e hỏi như vậy chủ nhà trọ có sai ko ạ. Và nếu sai thì làm thế nào để bị xử lý ạ. (Khu e khoang mấy chục phòng nhưng e ko thấy ai ý kiến, vì e là sv nghèo nên thấy cao quá mà ko biết làm ntn ạ). Em cảm ơn luật sư!

  7. Chi ơi! cho em hõi cho thuê tiếp tuc lần hai thì có lấy tiền đăt coc lần hai nữa không chi.Nhờ chi trã lời giúp em.Cãm ơn!

  8. con chào cô ạ! NHà con có cho thuê phía dưới tầng 1để người ta làm kinh doanh.Nhưng giờ bên thuê họ là hai người hợp tác làm chung với nhau,vậy nên giờ nhà con không biết khi lập hợp đồng phải viết tên cả hai người hay chỉ viết tên đại diện một người . Mong cô trả lời giúp con!!Con xin cảm ơn cô!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here