LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ TUỔI 20s (Tư Vấn, Hỏi Đáp Q&A Tất Tật)

47
14LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ TUỔI 20s (Tư Vấn, Hỏi Đáp Q&A Tất Tật)

Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ trong độ tuổi 20 (20-29) về tương lai, việc học hành và sự nghiệp. Và tôi nhận thấy rằng thời buổi này, các bạn có nhiều cơ hội hơn nhưng các bạn lại hoang mang hơn, đặc biệt là các bạn sinh viên đang trong trường đại học hoặc sắp tốt nghiệp.

Các bạn không biết phải làm gì và dần cảm thấy chán nản, mất niềm tin vào bản thân và so sánh mình với người khác.

Các bạn dần bị truyền thông tác động và không còn biết đâu là hướng đi đúng, bạn không biết nên kiếm tiền trước hay kiếm kinh nghiệm trước, bạn không biết tìm cho mình người thầy như thế nào hoặc bạn dễ bị gió chiều nào theo chiều nấy.

Trong video này, tôi xin chia sẻ vài lời khuyên dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi 20 và hy vọng rằng sau khi xem xong, các bạn sẽ tự tin hơn và đỡ lo lắng hơn về tương lai của mình.

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bán có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi tại đây:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————

#thaipham
#tưvấnchocácbạntrẻtuổi
#tuổi20nênlàmgì

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/chung-khoan/

47 COMMENTS

 1. Nếu các bạn thích các chia sẻ của tôi, các bạn có thể theo dõi facebook tôi ở đây: https://www.facebook.com/KBA.pham và website của tôi ở đây: https://happy.live hoặc https://thaipham.live ; Các cuốn sách hay về đầu tư và kinh doanh của tôi đều có ở link này để các bạn đọc tham khảo https://thaipham.live/sach/ và https://tiki.vn/cua-hang/happylive

 2. Em hiểu được những gì a nói. E cũng có quãng thời gian khoảng 3 năm học hỏi phát triển bản thân và công việc của em từ khi ra trường 2017. Nhưng e mới nghỉ việc từ đợt Tết 2020. Hiện tại em ở nhà và không thể nào kỷ luật bản thân như trước được ạ. E bị rơi vào tình trạng như thời sinh viên, ăn chơi ngủ nướng. E biết cái chính vẫn do bản thân mình và phải tự mình thay đổi nhưng e vẫn muốn được xin lời khuyên của anh để em có động lực thay đổi lớn hơn đc ko ạ. E cảm ơn

 3. Anh ơi.. Ở lứa tuổi 20 em vẫn ảo mộng chạy theo kiểu nghề Nay nghĩ nghề kia làm sao có thể chỉnh sửa dk…khi các b cua em h đã thành công rồi anh ạ

 4. Sau khi xem những video của anh em thấy thật hâm mộ anh.Có lẽ chính anh là người đã làm cho em thích thú với môn kinh tế hơn.Em có thể nhờ anh tư vấn được không ạ.Năm nay em 18 tuổi sắp thi vào đại học và em đang phân vân giữa ngành kinh tế quốc tế và ngành kinh doanh quốc tế, em rất mong muốn nghe được quan điểm của anh

 5. Bây giờ em đang tuổi 20 và xem được video này của anh. Video thực sự rất hữu ích. Cảm ơn anh nhiều !!!

 6. Em năm nay 22 tuổi và chưa định hướng đk con đường phía trước.
  Thầy nào chỉ dạy em với ạ

 7. Lời giảng quá hay phục sát đất .k như mấy ông đa cấp quát này nọ rồi vỗ ngực tự hào.😪😪

 8. Em cũng đang ở độ tuổi 20, sao khi xem a cảm thấy có động lực để thành công rất nhiều!

 9. Giờ coi lại video này thấy thấm quá a, trước e từng có ý định học xong đại học thì sẽ khởi nghiệp mà may được trải nghiệm chút chút r mới thấy khởi nghiệp khó vãi, khó hơn mình tưởng tượng nhiều và giờ thì e bỏ luôn suy nghĩ sau khi ra trường sẽ khởi nghiệp rồi a 😂😂.
  Với hôm trước e có đọc được một đoạn trích trong bài viết của chị Duong Thanh Tu giờ nghĩ lại ma thấm quá:
  "7. Thầy mình có nói một câu đại ý là "Một người sẽ không biết anh ta nghèo cho tới khi một người giàu hơn tới nói cho anh ấy biết." Khi hiểu câu này, đừng đặt nặng chữ "giàu", "nghèo" mà hãy nghĩ tới sự khai sáng: khi ta còn được người khác chỉ bảo, khi ta còn được người khác nói những sự thật khó nghe như gai nhọn và cảm thấy đau đớn, khó chịu, ta còn đang được sự khai sáng chiếu rọi. Được khai sáng sẽ dẫn tới trải nghiệm thay đổi trọn vẹn về tinh thần. Vì thế, hãy giao lưu với những người giỏi hơn mình, giao lưu với những người mình có thể học hỏi và tiến bước. Ru mình trong môi trường chỉ toàn những lời khen khiến ta dậm chân tại chỗ."

 10. Dm 20t đầu tư đất và trứng khoán lại còn mở quán vãi lol ..!!! Đéo mẹ làm mà rễ thì ai cũng làm rồi méo tới lượt làm như Kylian Mbappé

 11. Đúng a a.Nhiều người ở quê khuyên em về quê sau em học tiếng trung anh bây giờ e làm bên nước ngoài.Nên khuyên thật các bạn trẻ các bươn trải thì càng bản lĩnh.Phải đọc sách cha giàu cha nghèo …tiết kiệm mỗi tháng 10 phần trăm học đầu tư

 12. 26t làm dư dc 200tr thì nên lấy vợ hay học nghề hiện tại thì chưa có nghề gì chủ yếu làm công ăn lương sống qua ngày thấy con người mà ko nghề nghiệp cứ đi làm công sau này sợ bế tắc

 13. em chào thầy ạ , em năm nay 20 tuổi ạ , em đang chuyên về mảng sale đông y ạ , thầy cho em lời khuyên , để em nâng cao hơn đc kĩ năng sale vs ạ , mong thầy giúp em ạ

 14. Các bạn hãy nhớ điều này đó là câu nói làm thay đổi rất nhiều về bản thân mình khi ở tuổi 20, Chúc các bạn luôn thành công và chiến thắng:
  "Ra xã hội làm ăn bươn chải, liều thì ăn nhiều, không liều thì ăn ít. Muốn thành công thì phải chấp nhận trải qua đắng cay ngọt bùi. Làm ăn muốn kiếm được tiền thì phải chấp nhận mạo hiểm, nguy hiểm một tí nhưng trong tầm kiểm soát. Xã hội này, chỉ có làm, chịu khó cần cù thì bù siêng năng. Chỉ có làm thì mới có ăn. Những cái loại không làm mà đòi có ăn thì ăn đầu bu*i nhá, ăn cứt. Thế cho nó dễ!" (Huấn Rose)

 15. Anh nghĩ như thế nào về 2 câu này:
  – Hãy làm những gì mình thích.
  – Việc chọn mình chứ mình không chọn việc.

 16. cháu chào chú Thái,năm nay cháu thi đại học rồi,cháu thích những công việc về kinh tế chung chung chứ cũng chưa có biết được chính xác ngành nào là cháu thích.cháu có tìm hiểu được về chuyên ngành quản trị kinh doanh,chuyên ngành này thì khá là rộng,học rộng nhưng không học sâu,cháu định vào chuyên ngành này sau đó khi ra trường mới trải nghiệm để xem công việc mình yêu thích chính xác là gì ạ.theo chú thì có nên như vậy không,hay nên học chuyên sâu về một ngành nào đó ạ?

 17. A nói hay quá, e năm nay 24 tuổi nhiều lúc e so sánh bản thân với ng khác đâm ra nhiều lúc e cảm thấy áp lực và chán nản với công việc mình đang làm.

 18. ngoài ra anh có thể tạo 1 group fb, để chia sẻ các vấn đề trước khi tuổi 20s chúng em chuẩn bị đi làm không anh

 19. em 13t học rất dốt và sợ tương lai sẽ ko tốt đẹp nhưng em quyết tâm đọc nhiều sách và quan tâm với điều mình mong muốn thì có tương lai tốt đẹp ko ạ

 20. Anh ơi ! Em làm thuê lương tháng 10tr . 1 tháng e chi tiêu 3 triệu,còn lại 7tr .Anh cho em lời khuyên là với 7tr đó em nên làm gì ạ .Em cảm ơn!

 21. Quá khứ khiêm tốn nếu cố gắng thì tương lai sẽ nở hoa🌸-so far away. Cháu cảm ơn chú, cháu 15 tuổi và cảm thấy mình còn phải cố gắng nhiều ạ💜

 22. em năm nay 21 tuổi… e đang mât phương hướng trong cuộc sống.. hi vọng sau khi xem xong video của anh sẽ biết MÌNH LÀ AI?

 23. ra xã hội làm ăn bươn trải liều thì ăn nhiều , không liều thì ăn ít, muốn thành công thì phải trải qua đắng cay ngọt bùi muốn kiếm dc nhiều tiền thì phải mạo hiểm một tí nhưng trong tầm kiểm soát anh hiểu không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here