Hướng dẫn bạn cách xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

0
23

Trần nhà của bạn là vị trí thường xuyên phải chịu các thay đổi của thời tiết và các tác nhân bên ngoài. Chính vì thế mà trần nhà thường xuyên xuất hiện tình trạng bị thấm và bị ẩm. Điều này đã khiến không ít bạn cảm thấy băn khoăn và lo lắng không biết phải làm gì? Hiểu được điều này, bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Lý do dẫn đến tình trạng bị thấm trần nhà hiện nay

Hướng dẫn 3 cách chống thấm trần nhà bê tông mang lại hiệu quả cao KN107038  - Kiến trúc Angcovat

Việc xảy ra tình trạng bị thấm trần nhà là vấn đề không ai mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai gia đình nào cũng xảy ra hiện tượng này. Nhằm để bạn có thể hình dung và biết rõ hơn, sau đây sẽ là một số lý do dẫn đến tình trạng bị thấm trần nhà mà bạn không nên bỏ qua:

Kỹ thuật thi công trần nhà không được đảm bảo

Một điều thường thấy ở các ngôi nhà lâu năm đó là hiện tượng xuống cấp và có xảy ra hiện tượng nứt trần. Thế nên, nước mưa sẽ dễ dàng bị thấm qua và gây ra hiện tượng dột cho ngôi ngội nhà của bạn. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ngôi nhà của bạn bị xuống cấp trầm trọng.

Công trình được tiến hành lâu năm, xuống cấp

Chính kỹ thuật thi công không chuyên nghiệp, quá trình thi công còn ẩu sẽ khiến chất lượng của trần nhà bị xuống cấp. Cụ thể là, kết cấu thép sẽ bị lún và theo đan sàn bê tông không đạt tiêu chuẩn dễ dẫn đến tình trạng nước ngấm qua dễ dàng. Từ đó, nước sẽ thấm dột qua các khe nối của trần cũ và của trần đổ mới

Hậu quả khi không xử lý tình trạng trần bị thấm nước kịp thời

Cách chống thấm trần nhà bê tông 2

Việc để trần nhà bị thấm nước quá lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà của bạn. Khi trần nhà bị ẩm mốc sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, gây nứt nẻ trần nhà và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của gia đình, dễ dẫn đến tình trạng bị mưa dột. Đồng thời, tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ hô hấp của các thành viên. Rất đáng ngại!

Hướng dẫn bạn cách xử lý chống thấm trần nhà hiệu quả nhất

4 Cách xử lý chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả nhất

Trần nhà bị thấm nước là một trong những nỗi lo ngại của rất nhiều gia đình. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của tường nhà bạn. Hy vọng với những cách xử lý chống thấm trần nhà sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Xử lý bằng cách sử dụng miếng dán chống thấm trần nhà

Sử dụng miếng dán chống thống trần nhà cũng là một trong những phương pháp chống thấm mà bạn không nên bỏ qua. Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị và làm những việc cần thiết sau:

  • Bạn cần phải giữ bề mặt thi công luôn được chắc chắn, khô ráo và sạch sẽ
  • Loại bỏ các bụi bẩn trên các dụng cụ đánh mài hoặc dùng cơ khí
  • Đối với các bề mặt kim loại, nhựa nên tẩy sạch bằng dung môi
  • Đối với bề mặt bị rỗ bê tông nên gia tăng tính kết dính ít nhất 1 giờ.

Sau đó, bạn hãy tiến hành những các bước làm:

  • Đầu tiên, bạn hãy cắt băng trám kín theo chiều dài và từ từ tháo màng bảo vệ
  • Sau đó, dùng con lăn sơn ấn lên bề mặt. Đồng thời, các mối nối cần được chồng lên nhau thấp nhất là 5 Cm.

Sử dụng kỹ thuật chống thấm bằng nhựa đường

Sử dụng kỹ thuật xử lý chống thấm trần nhà, xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường cũng là cách xử lý chống thấm trần đang được nhiều người áp dụng hiện nay. Trước tiên, bạn nên chuẩn bị vật liệu thi công có các màng dán nhựa và loại đường bitum. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn phụ gia lót chống thấm Asphalt primer và sử dụng đến các máy móc dụng cụ hỗ trợ khác.

Sử dụng sơn chống thấm trần nhà

Đây là một trong những cách xử lý chống thấm tường nhà, mà bạn nên tham khảo. Việc dụng sơn chống thấm trần nhà sẽ đem đến hiệu quả chống thấm tốt và hiệu quả thẩm mỹ cao. Bạn hãy chuẩn bị bề mặt vữa xi măng, bê tông phải đạt yếu tố đủ mác và không bong tróc. Sau đó, bạn hãy loại bỏ tuyệt đối các bụi bẩn và các vết xi măng đã bị phong hóa.

Sử dụng keo chống thấm trần nhà chuyên dụng

Sử dụng keo chống thấm trần nhà chuyên dụng sẽ khắc phục được tình trạng thấm trần nhà. Bạn hãy xác định và khoanh vùng vị trí cần thi công và đục khoét sạch các rãnh nứt. Sau đó, bạn hãy gắn kim bơm keo tại các nơi có trần mái bị nứt. Tiếp đến, bạn đổ keo PU vào bình gắn ở bơm vào các kim đã gắn trước đó.

Trên đây là một số cách xử lý chống thấm trần nhà mà bạn không nên bỏ qua. Với những cách trên, bạn có thể áp dụng ngay cho trần nhà đang bị thấm nước của nhà mình. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những đơn vị thi công uy tín và chất lượng hiện nay bạn nhé!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here