Định Giá Cổ Phiếu Theo Phương Pháp Payback Time

48
12Định giá cổ phiếu theo phương pháp Payback Time | Học đầu tư chứng khoán | thai pham Happy Live| phil town | học chứng khoán

Như đã hứa, hôm nay tôi xin gửi đến các bạn món quà nhân dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 – Phương pháp định giá cổ phiếu theo Payback Time. Đây là bước quan trọng giúp chúng ta xác định nên mua ở vùng giá nào và biết được mình có mua cổ phiếu ở dưới giá trị nội tại (giá trị thật) của cổ phiếu hay đảm bảo biên an toàn (MoS – Margin of Safety) hay không.

Nhiều người nói mô hình định giá rất phức tạp, thậm chí cần trang bị những chứng chỉ nghiệp vụ như CFA. Thực sự việc định giá cổ phiếu theo phương pháp Payback Time và 4 chữ M (Meaning, Management, Moat, MoS) cũng khá đơn giản. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thành phần thiết yếu trong phương pháp này và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ Resource Tool trên website Happy.Live để tiến hành định giá cổ phiếu. Tiếp đó, bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn thông qua ví dụ cụ thể của việc định giá 2 mã cổ phiếu FPT, VTP (Tổng CTCP Bưu chính Viettel).

Hy vọng sau khi xem hết video này bạn có thể áp dụng và thực hành theo phương pháp định giá Payback Time đối với các doanh nghiệp nằm trong “vòng tròn năng lực” của mình trước khi đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Nếu bạn có những suy nghĩ khác với tôi, đừng ngần ngại comment bên dưới cho tôi biết ý kiến của bạn. Bạn cũng đừng quên bấm nút Subscribe tại đây:
để nhận được những thông tin hữu ích về đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân.

► Bạn có thể truy cập công cụ Resource Tool tại:

► Và tìm hiểu chi tiết ở sách “Payback Time – Ngày Đòi Nợ”:

👉 Cũng như khóa học Kungfu Chứng Khoán diễn ra vào đầu tháng 8:

—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy click vào các links dưới đây để xem lại các video RẤT HAY của tôi về các chủ đề: Đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán, phát triển bản thân, và đầu tư cho kinh doanh làm giàu của bạn nhé!

1. Học chứng khoán cho người mới bắt đầu:
2. Học đầu tư để làm giàu từ chứng khoán:
3. Những điều KHÔNG AI NÓI với bạn trên thị trường chứng khoán:
4. Có khủng hoảng kinh tế năm 2019 hay không?
5. Cách phân bổ tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư với mức lương từ 7 triệu
6. Nghị quyết đầu năm, nếu KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG đừng coi:
7. Chiến thuật chọn mã chứng khoán tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn:
8. Cách đầu tư vào công ty với giá cả hợp lý:
9. Đọc hiểu báo cáo kết quả kinh doanh:
10. Đọc hiểu bảng cân đối kế toán:
11. Đọc hiểu bảng lưu chuyển tiền tệ:
12. 4 chỉ số tăng trưởng quan trọng bậc nhất một công ty:
13. Bạn sẽ có việc làm sau khi xem video này:
14. 6 Nguyên tắc của đồng tiền:
15. Thời điểm vàng để làm giàu tại Việt Nam:
—————-.—————-.—————.—————-

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/chung-khoan/

48 COMMENTS

 1. Cảm ơn các chia sẻ tuyệt vời của a, cho e hỏi là có nên tính % tăng trưởng theo cả d thu, lợi n ,bvps và cash như trong sách ko hay chỉ cần tính theo lợi nhuận ạ

 2. anh dùng công cụ gì để xem tốc độ tăng trưởng vậy a. e có nghe a giảng trên video mà e xem ko rõ ạ

 3. Anh ơi e thử tính của VNM thì thấy giá trị thực của nó thấp hơn rất nhiều thì có đúng không Anh ??

 4. Cảm ơn anh. Em vẫn đag từ từ nghiền ngẫm hết các videos và podcast của anh. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công a nhe!

 5. a thái ơi, cái biên an toàn ta tính ra ý nghỉa là ta sẻ mua giá 1 cp bé hơn hoặc bằng với số đó phải không a ?

 6. Anh ơi e đọc quy tắc số 1 của Phil town thì có nói đến các công cụ phân tích kĩ thuật, a có thể chia sẻ một số công cụ /trang phân tích kĩ thuật ở Việt Nam để biết lúc nào giá xuống sàn nên mua vào giá trần để bán ra không ạ

 7. xem xong video và thực hành là hết 3 tiếng đồng hồ. video rất hữu ích. cám ơn a nhiều.

 8. Anh ơi, bước tính EPS GROWTH RATE, của FPT a dùng số liệu của bảng lợi nhuận còn VTP sao lại dùng bảng doanh thu vậy a?

 9. Em rất cảm ơn anh vi video này. E chỉ có 1 thắc mắc sau: Trong sách Pay Back Time thì tác giả dùng PE của quá khứ để tính giá trị thực của cổ phiếu và EPS của 12 tháng gần nhất. Nhưng tại sao anh dùng PE tương lai và k dùng EPS 12 tháng gần nhất cho ví dụ tính giá cổ phiếu FPT? Nhờ A Thái giải đáp giúp em. Tks anh.

 10. Anh ơi em thấy ở ví dụ FPT cái EPS lúc đầu của fireant là 4270 và cafef là 4280 mà sao a lấy là 3903 e chưa hiểu chổ đó mong a giải đáp giúp e. e cảm ơn a

 11. Việc dự kiến tốc độ tăng trưởng EPS trong tương lai, khi nền kinh tế phát triển ổn định, không có gì bất thường, thì có thể căn cứ trên tốc độ tăng trưởng EPS trong quá khứ, kết hợp các yếu tố tác động đến ngành nghề…; tuy nhiên, trong trường hợp đại dịch kéo dài và vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, thì quả thực tính toán tăng trưởng EPS trong tương lai là khó. Lấy ví dụ như mã PVT (vận tải dầu khí), đang bị ảnh hưởng bởi giá dầu sụt giảm và các hoạt động vận tải chưa kịp phục hồi.
  Cám ơn tác giả về những chia sẻ rất bổ ích, các bước thực hành rất cụ thể, dễ hiểu, dễ áp dụng, đặc biệt có điểm qua về cách vận dụng các hệ số (như tỉnh P/E tương lai) dựa theo các phân tích về tác động, ngành nghề, sản phẩm mới…

 12. ở phần tính EPS GROW RATE của cty FPT anh dùng phần "lợi nhuận" để tính ra 10% , còn đến cty VIETTEL POST anh lại dùng phần "doanh thu"để tính ra mức độ tăng trưởng 35% , có nghĩa là trên phần tài chính của mỗi cty đều có thể dùng 2 hàng "lợi nhuận"và"doanh thu" để tính mức độ tăng trưởng à a ???. vì em mới tìm hiểu về đầu tư chứng khoán nhiều phần chưa biết ạ!

 13. Bản thân em thì vẫn thấy số liệu tính ra nó khá là ảo, vì cao quá so với tưởng tượng. Thankiu anh Thái. ^^

 14. Anh cho em hỏi là em mua sách của anh nhưng em muốn kiểm tra xem là sách thật hay sách lậu thì kiểm tra kiểu j ạ

 15. sao em thấy trong sách Payback Time thì PE dự phòng trong tương lai là x2 tỷ lệ tăng trưởng vậy anh Thái? Hay 1.5 là áp dụng tại thị trường Việt Nam?

 16. Anh em cho mình hỏi, hôm nay mình thử tính giá VNM với EPS là 6000 , EPS là 6% ( mình tính bằng cách lấy lợi nhuận 2015-2019, số năm là 4 vì từ 2015-2016 CTY có bước nhảy vọt về lợi nhuận nên nếu tính từ 2016-2019 thì EPS quá nhỏ, còn 3-4% thì ko biết cách làm như vậy có hợp lý ko ? ), Mình cho PE là 10%, 1.5 lần EPS Như anh Thái luôn thì ra giá trị chỉ có 40, biên an toàn là 20 thì có sai sót gì ko nhỉ, ko lẽ VNM lại có giá cao trên trời như vậy ?

 17. cho em hỏi với ạ, em dùng công thức này với HPG nhưng EPS của dn này lại âm theo time thì tính ntn ạ

 18. a thái cho e hỏi. bh kiến thức của tất cả cách ngành nghề của e gần như bằng không. a có thể cho e biết muốn tìm hiểu thì có trang nào uy tín hoặc những quyển sách nào có thể giúp e định hướng ngành nghề tốt hơn không ạ. e cám ơn

 19. Làm sao biết đc PE tương lai của các nghành vậy a thái. Hay mặc định là 1.5

 20. P/E bằng tốc độ tăng trưởng nhân 1.5 hả anh, chứ ko phải dùng trung bình P/E của 10 năm nay để dự đoán P/E tương lai hả?????

 21. em thấy đánh giá "toàn tăng trưởng", chủ quan quá.
  nếu thị trường đang down trend thì thế nào.
  VD như giá VTP đang là 100vnd

 22. A có thể làm 1 video định giá co theo phương pháp NET NET mà a từng chia sẻ dc ko ạ. Cảm ơn a!

 23. video 24 25p của anh mà e cứ ngỡ 5 7p. Thật sự cám ơn anh vì những kiến thức a chia sẻ!

 24. sao kiểm tra đồ thị ngày 17/4/2019 giá của VTP lại chỉ có 135 trong khi ở đây lại 190 vậy a Thái nhỉ?

 25. Chú làm clip xác định 5 chỉ số tài chính chủ yếu cộng nợ trong phần moat đi ạ . Con chưa rõ về phần này . Vì báo cáo tài chính của việt nam dùng ngôn ngữ k như trong sách chỉ chú ạ . Con cảm ơn chú

 26. Anh Thai ơi, anh có thể làm 1 video tường tận về các công cụ trong resource tool và chỉ sử dụng các thông số trong cafef không thưa anh, tại một số công cụ anh sử dụng trong này em không có và có vài chỉ số anh đưa vào mà em nhìn kỹ thì không thấy nó nằm ở đâu trong cafef nên khó hình dung ra được những gì anh chỉ dẫn. Xin lỗi nếu em đã làm phiền anh.

 27. Anh ơi bt e tính theo pbt thì dùng thời gian 10 năm đổ lại nhưng e thấy a dùng của 3 năm để tính tỉ lệ tăng trưởng,tính ntn thì chính xác hơn ạ

 28. a có thể giải thích cho e về sự khác biệt giữa cổ phiếu niêm yết va cổ phiếu đang lưu hành khác nhau như thế nào không a, e có tìm hiểu r nhưng vẫn k hiểu nó nói cái gì hết ??

 29. cho e hỏi chút ạ. sao tính tốc độ tăng trưởng EPS của Fpt thì dùng lợi nhuận, còn tính của Vtp lại dùng doanh thu ạ. Nếu như vậy sẽ ra kết quả khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here