ĐẦU TƯ 4 CHỮ M: THẮC MẮC A-Z | Đầu Tư | Payback Time – Ngày Đòi Nợ | Thai Pham

40
14ĐẦU TƯ 4 CHỮ M: THẮC MẮC A-Z | Đầu Tư | Payback Time – Ngày Đòi Nợ | Thai Pham

Giải đáp từ A đến Z (Q&A) Phương Pháp Đầu Tư 4 CHỮ M, Payback Time – Ngày Đòi Nợ | thai pham

Như đã hứa, hôm nay tôi xin gửi đến các bạn một video giải đáp toàn bộ những thắc mắc về phương pháp 4 CHỮ M của Payback Time – Ngày Đòi Nợ.

Đây là một phương pháp phân tích cơ bản cổ phiếu và:

❓ Làm cách nào để tìm kiếm doanh nghiệp có ý nghĩa với mình?

❓ Tại sao một doanh nghiệp đang tăng trưởng tốt thì chững lại hoặc tăng trưởng rất thấp? Làm thế nào để nhận định tương đối chính xác tốc độ tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp và định giá nó?

❓ Có bao nhiêu tiêu chí nào trong đánh giá Ban Lãnh Đạo và nhà đầu tư có thể lấy thông tin này ở đâu?

❓Chọn cổ phiếu của doanh nghiệp tiềm năng đang bán giảm giá để mua tích trữ, vì một ngày nào đó giá cả sẽ đạt đến giá trị nhưng làm thế nào để ước lượng khoảng thời gian đó và khi nào bán cổ phiếu? Hay cứ đợi chờ và đợi chờ…

Và còn rất nhiều thắc mắc khác nữa đã được giải đáp toàn bộ trong video này, các bạn hữu hãy theo dõi nhé!

Nếu bạn có những suy nghĩ khác với tôi, đừng ngần ngại comment bên dưới cho tôi biết ý kiến của bạn. Bạn cũng đừng quên bấm nút Subscribe tại đây: để nhận được những thông tin hữu ích về đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân.

► Bạn có thể truy cập công cụ Resource Tool tại:

► Và tìm hiểu chi tiết ở sách “Payback Time – Ngày Đòi Nợ”:

 Cũng như khóa học Kungfu Chứng Khoán diễn ra vào đầu tháng 8:

—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy click vào các links dưới đây để xem lại các video RẤT HAY của tôi về các chủ đề: Đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán, phát triển bản thân, và đầu tư cho kinh doanh làm giàu của bạn nhé!

1. Học chứng khoán cho người mới bắt đầu:
2. Học đầu tư để làm giàu từ chứng khoán:
3. Những điều KHÔNG AI NÓI với bạn trên thị trường chứng khoán:
4. Có khủng hoảng kinh tế năm 2019 hay không?
5. Cách phân bổ tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư với mức lương từ 7 triệu
6. Nghị quyết đầu năm, nếu KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG đừng coi:
7. Chiến thuật chọn mã chứng khoán tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn:
8. Cách đầu tư vào công ty với giá cả hợp lý:
9. Đọc hiểu báo cáo kết quả kinh doanh:
10. Đọc hiểu bảng cân đối kế toán:
11. Đọc hiểu bảng lưu chuyển tiền tệ:
12. 4 chỉ số tăng trưởng quan trọng bậc nhất một công ty:
13. Bạn sẽ có việc làm sau khi xem video này:
14. 6 Nguyên tắc của đồng tiền:
15. Thời điểm vàng để làm giàu tại Việt Nam:
—————-.—————-.—————.—————-
#PaybackTime
#NgàyĐòiNợ
#đầutư4chữM

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/chung-khoan/

40 COMMENTS

 1. Cảm ơn anh rất nhiều. Ngày nào em cũng xem video của anh. Anh có thể cho em xin file excel vào email nhung.le1007@gmail.com được không ạ?

 2. Cảm ơn anh Thái Phạm đã chia sẻ. Chúc anh luôn thành công và chia sẻ nhiều hơn những kiến thức về đầu tư cho mọi người.

 3. WinActor đang đc NTT Data xúc tiến mạnh ở Việt Nam, sắp tới có khả năng FPT có khả năng cạnh tranh lớn vs NTT Data về mảng RPA ngay tại VN, theo anh nghĩ nó có ảnh hưởng đến vị thế của FPT về dài hạn ko anh????? Thế thì mình có thay đổi định giá ban đầu vs cp này ko????

 4. Cách tính nợ vay ròng thế này đúng k a Thái? Nợ vay ròng = tổng nợ – tổng tài sản . Cám ơn a!

 5. Rất nhiều bạn coi video của anh thái phạm với mong ước kiếm được một khoản thu nhập mơ ước. Cảm ơn Anh thái phạm đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Tiện đây mình cũng chia sẻ cho những bạn trẻ nào muốn kiếm tiền nhanh, đơn giản hơn chứng khoán thì tập trung tìm hiểu về thị trường lôtô 2 số.

 6. Hôm nay thực hành đầu tư phương pháp 4M, bằng cách đi tìm hiểu chữ M thứ 1 và thứ 3 ( Meaning & Management) của FPT. Mình bắt gặp 1 cổ đông Vip Thái Phạm khi anh ấy đang chất vấn chủ tịch Trương Gia Bình. Tặng các fan đường link để coi thần thái của anh ấy tại đây (1:16s)🤣https://youtu.be/DP10sIYbNJ0

 7. rất tuyệt vời em cám ơn anh thái. mong anh sẽ duy trì trả lời câu hỏi thắc mắc của các bạn vào các số tiếp theo

 8. Em cám ơn anh Thái rất nhiều về video này, e mới đọc xong cuốn Payback Time, có nhiều điều chưa hiểu nhưng sau khi xem xong video này thì hiểu ra đc rất nhiều thứ, xin cám ơn anh thật nhiều ạ.

 9. Chào anh Thái Phạm! Cám ơn đã chia sẻ các thông tin rất bổ ích. Tôi rất ấn tượng bài tập EPS tính số thực. Tôi có thể vào trang đó ở đâu ạ? Cám ơn anh

 10. Anh có thể làm 1 clip tương tự cho phương pháp Canslim không, em đọc sách thấy phụ thuộc rất nhiều vào trang web tạp chí IBD, nhưng không biết áp dụng thế nào ở VN.

 11. Chào anh Thái Phạm, cho em hỏi theo định giá của PaybackTime thì PE tương lai bằng 2 lần tỷ lệ tăng trưởng, nhưng vẫn phải xem PE trong quá khứ để lựa chọn. Một số trường hợp cty chỉ có duy nhất 1 số PE trong quá khứ để tham khảo thì nên lựa chọn sao ạ? đặc biết nếu có sự chênh lệch rất lớn giữa 2 con số (vd PE tương lai 40 mà con số duy nhất của 1 năm nào đó là 20) mong anh trả lời giúp. Thanks a

 12. Chào anh Thái ạ, em đã xem rất nhiều video của anh và anh cũng đã nhắc đến rất nhiều về cuốn pay back time này nên hiện em cũng đã mua và đang đọc ạ, em chưa đọc hết nên cũng ko có đánh giá nhiều, nhưng trước hết thì em thấy trang sách và bìa anh làm rất tuyệt, chữ rõ ràng, và đặt biệt có những chỗ anh cũng có những chú thích để so sánh ở thị trường VN và Mỹ rất hay.
  Nhưng hiện e đang đọc tới trang trang 37&38 trong đó tác giả đã có phần vd về việc cô Jane gửi 1000$ vào 401(k) lúc 20 tuổi thì tới 85 tuổi cô 1,3 triệu đô nhưng với tính toán của tác giả thì cô bị mất tới 2,5 triệu đô ???
  Vậy cho em hỏi chỗ này là như thế nào ạ ? em không hiểu

 13. Anh ơi cho em hỏi. Em đang tìm hiểu 1 công ty xuất khẩu thủy sản. Tình hình 2019 em thấy hàng tồn kho tăng (có thể do tình hình xuất khẩu 2 năm gần đây không tốt lắm) và nợ dài hạn cũng tăng ( có thể do mới xây dựng 1 khu nuôi trồng mới với quy mô lớn ) nhưng doanh thu và lãi 2019 vẫn tăng chấp nhận được, tổng tài sản tăng nhưng chủ yếu hàng tồn kho, em muôn đầu tư dài hạn. Anh cho em cho lời khuyên được không ạ? Em cám ơn.!

 14. anh ơi cho em hỏi ạ:
  dòng tiền mặt tự do = LNST – tiền chi để mua sắm, xây dựng tài sản cố định và các tài sản dài hạn khác phải không ạ?
  giá trị sổ sách tính như thế nào ạ? em có tìm hiểu rồi mà không biết những số liệu đó là gì trong BCTC ạ. vì em mới làm quen và đang là sinh viên kĩ thuật nên hơi khó tiếp cận mong anh giải thích giúp em.
  em cảm ơn anh ạ!

 15. Em cảm ơn Anh đã chia sẽ các kiến thức hữu ích, Anh có thể cho em xin file excel vào mail nqcon1995@gmail.com. Em cảm ơn Anh!

 16. Sách a Thái Phạm bán hết hàng luôn ấy.
  Em đặt mua Bộ Canslim, trên đỉnh phố ưall, lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị.
  Em thiên về đâu tư giá trị.
  A cũng vậy thì phải.

 17. 33 tuổi mà mình chẳng hiểu biết gì về chứng khoán, cổ phiếu, marketing… lạc hậu quá rồi. Muốn đầu tư thử cho biết 😀 biết đâu trúng!

 18. gân đây e mới dc xem các video chứng khoán của a. Em thấy anh có sử dụng bảng excel có đầy đủ thông số. Vậy làm thê nào để e cũng có thê sử dụng nó ạ

 19. E cám ơn anh rất nhiều. E đã học dc nhiều từ các video của a. Anh cho e xin file excel dc ko ạ ? Tuananh.vnjp@gmail.com. Em cám ơn và chúc anh thành công

 20. A ơi a có thể giải thích cho e biết chu kì kinh tế là gì ko a. Cách để xác định chu kì kinh tế ko a

 21. như anh nói, đầu tư dựa trên tính cách nhưng em thấy ko đúng mà là đầu tư dựa trên kết quả, có thể là dài hạn, có thể là ngắn hạn. Phương pháp của anh đòi hỏi phải đọc rất nhiều , chả nhẽ theo anh Nicolas Darvas là ăn may?
  có thể 4M của anh đòi hỏi phải kiên trì nhưng nếu nhìn cổ phiếu liên tục đi xuống thì chắc chắn nên chặn lỗ chứ?

 22. Anh ơi CANSLIM, DhanDho không phải là đầu tư dài hạn hả anh? có video a phân tích POW theo DhanDho nhưng a nói POW không phải là đầu tư dài hạn. Em không hiểu lắm ạ? Vì em thấy POW 2023 thì 2 nhà máy mới vào hoạt động.
  Mong a có thể khai sáng ạ! Tks a

 23. Anh có thể hướng dẫn cách tính ROIC dựa trên trang cafef hoặc vietstock không? em không thấy có chỉ số này và cũng không rõ tính kiểu gì? lấy đâu số liệu Tổng Vốn đầu tư để tính ra ROIC. Cảm ơn anh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here