Điểm danh những đất nước sạch nhất thế giới

0
26

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề cấp thiết nhận được sự quan tâm của tất cả các quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn những đất nước sạch nhất thế giới với nguồn không khí trong lành thích hợp để sinh sống, du lịch. Hãy cùng Meeyland tìm hiểu về những quốc gia này qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ một trong những quốc gia sạch nhất thế giới
Thụy Sĩ một trong những quốc gia sạch nhất thế giới

Theo EPI “Bộ chỉ số đánh giá hoạt động môi trường” thì Thụy Sĩ có EPI cao ngất ngưởng là 87,42. Đây được xem là đất nước sạch nhất thế giới với những cánh rừng rậm rạp, hệ thống nước sạch đảm bảo an toàn với đa dạng các loài động vật hoang dã. Hơn thế nữa, Thụy Sĩ còn là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các nước phát triển trên thế giới.

Thụy Sĩ từ lâu đã nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, trù phú với rất nhiều những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong ngoài nước. Bên cạnh đó, nơi đây còn có khí hậu rất lý tưởng không quá nóng hoặc quá lạnh rất thích hợp cho việc đi du lịch.

Nói đến vấn đề sạch sẽ thì nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất, đất nền nhà tại Thành Phố Bảo Lộc Lâm Đồng tham khảo tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/dat-dat-nen-nha-nhu-dat-thanh-pho-bao-loc-lam-dong

Pháp

Pháp - đất nước đáng sống trên thế giới
Pháp – đất nước đáng sống trên thế giới

Pháp là quốc gia có chỉ số EPI là 83,95. Từ đó, nơi đây đã trở thành một trong những đất nước đáng sống và thân thiện với môi trường. Đây là quốc gia có một hệ thống nước sạch, an toàn, chất lượng không khí tốt mặc dù lượng điện năng tiêu thụ cũng như năng lượng hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đan Mạch


Đan Mạch có chỉ số EPI thuộc hạng thấp nhất thế giới

Đan Mạch là một quốc gia nằm ở phía Tây Nam của Thụy Điển và là thành viên của Vương quốc Đan Mạch với chỉ số EPI là 81,60. Đan Mạch là một trong những đất nước nổi tiếng trong việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Quốc gia này đang tiến hành chuyển đổi các nhà máy nhiệt điện than sang dùng năng lượng khối nhằm bảo vệ môi trường. Bên cạnh Na Uy thì Đan Mạch được bình chọn là quốc gia hạnh phúc thứ hai trên thế giới. Hơn nữa, nơi đây rất ít khi xảy ra các trường hợp tham nhũng thuộc vào thấp nhất toàn cầu.

Malta

Malta - thành phố xinh đẹp, sạch sẽ
Malta – thành phố xinh đẹp, sạch sẽ

Malta là quốc gia có chỉ số EPI là 80,90. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chính phủ Malta trong việc bảo vệ môi trường. Thời gian gần đây, Malta luôn nằm trong top những đất nước sạch nhất trên thế giới với chất lượng không khí tốt.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://bdscenter.net/

Trên đây là những chia sẻ về top những đất nước sạch nhất thế giới mà bạn có thể bỏ túi cho mình. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình điểm đến lý tưởng để đi du lịch cùng bạn bè và người thân của mình.
​​​​​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here