Dập tắt đám cháy tại căn hộ Penhouse chung cư Hoàng Anh Gold House

1
13(CAO) Hiện đám cháy tại chung cư Hoàng Anh Gold House (đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) đã đượcCảnh sát PCCC&CNCH dập tắt hoàn toàn.
Theo đó, trưa 8-12-2019, người dân phát hiện khói lửa bốc lên tại cửa sổ một căn hộ ở block 1, chung cư Hoàng Anh Gold House nên đã gọi điện báo Cảnh sát PCCC&CNCH CATP và tháo chạy khỏi toà nhà.

Nhằm kịp thời khống chế hoả hoạn, hàng chục CBCS Cảnh sát PCCC&CNCH của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM, Công an Q.7 và Công an huyện Nhà Bè cùng nhiều xe chữa cháy các loại được điều động đến hiện trường dập tắt đám cháy, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản người dân.

Đám cháy đã được Cảnh sát PCCC&CNCH khống chế hoàn toàn

Ngay khi đến hiện trường, lực lượng PCCC đã triển khai 6 lăng chữa cháy đồng loạt từ các hướng khác nhau để khống chế. Đồng thời, lính cứu hỏa nhanh chóng tiếp cận toà nhà, hướng dẫn người dân thoát ra ngoài an toàn. Sau ít phút tích cực dập lửa, Cảnh sát PCCC&CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, trong vòng ít phút ngọn lửa đã kịp “liếm” một số vật dụng trong diện tích 12m2/179m2 căn hộ penhouse – nơi phát hoả của chung cư.

Đám cháy xuất phát từ căn hộ tầng 12, block B1, chung cư Hoàng Anh Goldhouse (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) trưa 8-12-2019.

Trước đó 1 ngày tức khoảng 1 giờ 28 phút ngày 7-12-2019, Trung tâm thông tin 114 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP.HCM) nhận được tin báo cháy tại địa chỉ 485 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Ngay lập tức, Công an quận 7 đã điều động 4 xe chữa cháy và 24 cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường.

Khi Cảnh sát PCCC&CNCH đến nơi thì đám cháy đã phát triển lớn, bao trùm toàn bộ căn nhà. Điều đáng nói, do cửa nhà bị khoá 3 lớp từ bên trong đã gây cản trở việc tiếp cận chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ít phút sau, lực lượng chuyên nghiệp đã mở được khoá cửa và dập tắt đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, vị trí cháy được phát hiện tại khu vực ghế sa-lông ở tầng trệt. Khi lực lượng tiếp cận khu vực này thì phát hiện có ba nạn nhân đã tử vong. Cụ thể: chị Nguyễn Thị N.Đ. (SN 1974, con chủ hộ), chị Nguyễn Thị M.H. (SN 1978, con chủ hộ) và cháu Nguyễn M.K. (SN 2016, cháu chủ hộ).

Chỉ trong vài phút, đám cháy gây thiệt hại hoàn toàn 16m2 diện tích căn nhà cùng 1 xe máy và một số vật dụng sinh hoạt gia đình.

Được biết đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng nên Công an quận 7 đã chuyển về Công an TP.HCM điều tra xử lý. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Hỏa hoạn là tai nạn không thể tránh nhưng có thể phòng nên để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM khuyến cáo người dân trước khi đi ngủ hay ra khỏi nhà cần phải kiểm tra và tắt các thiết bị điện không sử dụng, nhất là các thiết bị tại khu vực bếp hoặc nơi dễ xảy ra tình trạng bén lửa. Đồng thời thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn điện trong nhà và trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ (gồm bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc, đèn pin, búa để phá cửa,…). Đặc biệt phải bố trí nơi để chìa khoá cửa chính để tất cả các thành viên trong gia đình cùng biết để có thể kịp thời xử lý các tình huống xấu, thoát ra ngoài khi cần thiết.

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/bat-dong-san/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here