Đại Hội Đồng Cổ Đông FPT 2020 | Vị Thế và Cơ Hội Của FPT Hiện Nay | Trương Gia Bình | Covid-19

4
17Những điểm NỔI BẬT trong ĐHĐCĐ thường niên FPT 2020

Phần đầu của ĐHĐCĐ thường niên là các báo cáo và tờ trình. Mọi người có thể đọc trong Tài liệu họp ĐHĐCĐ ở đây:

Sau đó là anh Bình chia sẻ về những thành tựu mà FPT đã đạt được cho đến nay và đại dịch Covid-19 đem lại những cơ hội gì, 2 phiên thảo luận giữa cổ đông và ban lãnh đạo đã được Kiên cắt ra trong 3 video sau:

Sau đây là phần ghi chép của Kiên về một số điểm nổi bật (và ghi chú thêm ở ngoặc đơn) trong phát biểu của anh Bình, giúp chúng ta có tầm nhìn dài hạn về FPT.
=====
Chia sẻ của anh Bình về những thành tựu mà FPT đã đạt được cho đến nay và đại dịch Covid-19 đem lại những cơ hội gì?
***** Thành tựu:
1. Cơ bản hoàn tất phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen: Anh Bình cho rằng phương pháp luận này tương đương với phương pháp luận của các doanh nghiệp tư vấn chuyển đổi số hàng đầu thế giới (Sở dĩ anh Bình tự tin như vậy là do được sự hỗ trợ của anh Phương Trầm, một guru trong Tư vấn chuyển đổi số, đã thực hiện chuyển đổi số thành công cho DuPont. Hiểu một cách đơn giản thì Phương pháp luận giống như bí quyết nấu phở của quán phở :)).
2. Thực thi phương pháp luận: Ký hợp đồng tư vấn chuyển đổi số với vua tôm Minh Phú cùng tham vọng giúp đối tác chinh phục 25% thị phần thế giới. Hợp đồng với vua gỗ để nhanh chóng trở thành một trong hai nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới.
3. Vị thế của FPT trên thế giới: Từ vị trí không có tên tuổi thì nay đã trở thành một trong ba nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin chính cho hãng sản xuất máy bay tại Mỹ.
4. Sản phẩm made by FPT: akaBot (nền tảng tự động hóa quy trình bằng Robot đứng trong Top 30 sản phẩm RPA hàng đầu thế giới) và FPT.AI (xác thực, định danh, chăm sóc khách hàng được thực hiện theo thời gian thực và mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng dựa trên trợ lý ảo (Chatbot) với công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tổng hợp và nhận dạng âm thanh, thị giác máy tính; sản phẩm này đã triển khai cho Ngân hàng quân đội MB và Ngân hàng Quốc dân NCB. Nếu ACE nào đăng ký họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 trực tuyến thì cũng được trải nghiệm sản phẩm này rồi.).
5. Năng lực tự động hóa lập trình: FPT đứng vị trí số 1 tại Nhật Bản và số 5 trên toàn cầu.

*** Cơ hội từ đại dịch Covid-19: Đại dịch chắc chắn có ảnh hưởng tiêu cực tới FPT (mọi người có thể xem chi tiết trong 2 phiên phần Thảo luận) nhưng nó cũng là một cú hích thúc đẩy chuyển đổi số nhanh chưa từng có. Nó đem tới 3 cơ hội cho FPT, đó là:
+ Đối với quốc tế: Các đối tác sẽ xem xét lại quốc gia/công ty nào quản trị tốt trong chống dịch. Do đó Việt Nam hay FPT là những cái tên sáng giá nhất. Bằng chứng là FPT vừa thắng một hợp đồng tổng thầu để quản lý việc ủy thác phần mềm cho tập đoàn thương mại ô tô lớn nhất tại Mỹ (doanh thu khoảng 100 triệu USD).
+ Đối với trong nước: Làm việc, học tập và giải trí tại nhà bùng nổ ở Việt Nam trong đại dịch là cơ hội cho FPT khi tất cả các công ty trong Tập đoàn FPT đều tham gia vào 3 hoạt động trên.
+ Đối với nguồn nhân lực tài năng: Do đại dịch nên các công ty khởi nghiệp (Startup) gặp muôn trùng khó khăn. FPT sẽ là mái che cho những nguồn nhân lực tài năng ấy ở Việt Nam và thế giới.
—–
🌳 Khóa học Nhà đầu tư thông minh MỚI NHẤT:
⛳️ Mở tài khoản chứng khoán 100% ONLINE:

Nguồn: https://bdscenter.net

Xem thêm bài viết khác: https://bdscenter.net/chung-khoan/

4 COMMENTS

  1. 🌳 Khóa học Nhà đầu tư thông minh MỚI NHẤT: http://bit.ly/NDTthongminh.

    ⛳️ Mở tài khoản chứng khoán 100% ONLINE: http://bit.ly/TKCKonline.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here