Cập nhật chi tiết thông tin về dự án quy hoạch Bình Dương mới nhất

0
23

Bình Dương là một tỉnh giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, với nền kinh tế ngày một phát triển vượt bậc. Do đó, đất đai ở tỉnh thành này cũng tăng giá với nhiều dự án xây dựng quy mô lớn. Bên cạnh đó, nhiều chỉ thị quy hoạch Bình Dương được đưa ra. Vì vậy, mọi người cần phải thường xuyên cập nhật thông tin để giảm thiểu khả năng mua phải đất đã có quyết định quy hoạch của nhà nước.

thong tin quy hoach binh duong nam 2020 - Cập nhật chi tiết thông tin về dự án quy hoạch Bình Dương mới nhất - thong-tin-quy-hoach

Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương tổng thể

Bình Dương là một trong các tỉnh đang có tốc độ kinh tế phát triển kinh tế khá mạnh mẽ. Nhà nước ta đã và đang đưa ra các phương án quy hoạch Bình Dương nhằm mở rộng, nâng cấp hạ tầng tại nơi đây.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 3 thành phố, gồm: thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An. Trong đó, thành phố Thủ Dầu Một là nơi có kinh tế năng động, thu hút nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất trên toàn tỉnh.

Trên bản đồ quy hoạch Bình Dương, bên cạnh thành phố lớn, nơi đây còn có 2 thị xã, 4 huyện, 91 đơn vị hành chính thuộc cấp xã, 45 phường, 4 thị trấn nhỏ và 42 xã phân bố trên khắp tỉnh. Cụ thể:

 • 2 thị xã: Thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên.
 • 4 huyện: huyện Bắc Tân Uyên, huyện   Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giao.

Bản đồ quy hoạch đường xá giao thông tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương có hệ thống giao thông hiện đại với nhiều tuyến quan huyết mạch. Các tuyến đường bộ được chú trọng đầu tư nâng cấp, mang đến sự thuận lợi trong di chuyển cho người dân khi tham gia giao thông.

Tỉnh còn nằm giữa 3 con sông lớn của khu vực Đông Nam Bộ, bởi thế hệ thống giao thông đường thủy rất phát triển. Nhìn vào bản đồ quy hoạch giao thông Bình Dương, các bạn có thể quan sát được sự phân bố của các tuyến đường. Đặc biệt là những tuyến đóng vai trò kết nối giữa các khu vực tỉnh thành khác trong cả nước.

Hiện nay, lãnh đạo trong tỉnh đang đề ra phương án quy hoạch sân bay Bình Dương để có thể phù hợp với mức độ phát triển của kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng cũng như cả nước nói chung.

anh 2 ban do quy hoach giao thong tinh binh duong - Cập nhật chi tiết thông tin về dự án quy hoạch Bình Dương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 3: bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương (Nguồn: Internet)

Bản đồ thể hiện sự phân bố KCN tỉnh Bình Dương

Nhắc tới quy hoạch Bình Dương, chúng ta không thể bỏ qua các khu công nghiệp. Bình Dương có sự thu hút hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Chính vì vậy, nơi đây hiện đã và đang tồn tại rất nhiều khu công nghiệp lớn.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa về sự phát triển kinh tế trong khu vực, các nhà lãnh đạo đã đưa ra các quy hoạch khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. Những thông tin về quy hoạch khu công nghiệp Bình Dương sẽ được cập nhật đầy đủ trên cổng thông tin quy hoạch mới nhất 2020 của tỉnh.

Chi tiết bản đồ quy hoạch cập nhập mới nhất 2020 từng khu vực

Quy hoạch tỉnh Bình Dương đã và đang được tiến hành theo từng giai đoạn một cách thuận lợi. Quá trình quy hoạch xây dựng Bình Dương đã được Sở Tài nguyên và môi trường cung cấp đầy đủ trên cổng thông tin chính thức.

Bản đồ Thành phố Thủ Dầu Một

Là một thành phố lớn của tỉnh, quy hoạch đất Bình Dương được thực hiện đầu tiên tại Thủ Dầu Một.

Bản đồ Thành phố Thuận An

Theo thông tin quy hoạch Bình Dương, thành phố Thuận An sẽ được định hướng để trở thành đô thị trung tâm của tỉnh. Nhằm đẩy mạnh quy hoạch Thuận An Bình Dương trở thành đô thị loại II, hệ thống giao thông , cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế,… đều được chú trọng đầu tư đổi mới.

Bản đồ Thành phố Dĩ An

Bên cạnh quy hoạch thị xã Thuận An Bình Dương, tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành quy hoạch thành phố Dĩ An. Bạn có thể theo dõi sự thay đổi chi tiết trên bản đồ quy hoạch Dĩ An Bình Dương.

anh 6 ban do quy hoach Di An - Cập nhật chi tiết thông tin về dự án quy hoạch Bình Dương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 7: Bản đồ quy hoạch Dĩ An (Nguồn: Internet)

Bản đồ thị xã Bến Cát

Nhìn vào quy hoạch thị xã Bến Cát Bình Dương, mọi người có thể nhận thấy những sự thay đổi nhanh chóng rõ rệt về mọi mặt tại nơi đây. Mục tiêu nhằm quy hoạch huyện Bến Cát Bình Dương trở thành thị xã có tốc độ kinh tế phát triển bền vững, tạo nên môi trường làm việc hoàn hảo cho người dân.

anh 7 ban do quy hoach thi xa ben cat - Cập nhật chi tiết thông tin về dự án quy hoạch Bình Dương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 8: Bản đồ quy hoạch thị xã Bến Cát (Nguồn: Internet)

Bản đồ thị xã Tân Uyên

Quy hoạch Tân Uyên Bình Dương đóng vai trò vô cùng lớn trong quá trình thực hiện quy hoạch hạ tầng Bình Dương. Mục đích quy hoạch nhằm đưa Tân Uyên trở thành một đô thị mới phát triển mạnh mẽ, văn minh.

Thông tin quy hoạch Tân Uyên Bình Dương sẽ giúp cho các nhà đầu tư bất động sản có thể nắm rõ tình hình và có phương hướng đầu tư phù hợp.

anh 8 ban do quy hoach Tan Uyen - Cập nhật chi tiết thông tin về dự án quy hoạch Bình Dương mới nhất - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 9: Bản đồ quy hoạch Tân Uyên (Nguồn: Internet)

Bản đồ huyện Bắc Tân Uyên

Bắc Tân Uyên là một huyện lớn của tỉnh Bình Dương. Quy hoạch huyện Bắc Tân Uyên sẽ biến nơi đây trở thành đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại các huyện nhỏ trong khu vực.

Bản đồ huyện Bàu Bàng

Trong nội dung bản quy hoạch Bình Dương, huyện Bàu Bàng cũng là đơn vị được tiến hành quy hoạch về mọi mặt: cơ sở hạ tầng, giao thông,…

Bản đồ huyện Dầu Tiếng

Quy hoạch huyện Dầu Tiếng lấy phát triển nông nghiệp cùng du lịch làm trọng tâm. Từ đó tạo nên động lực đưa kinh tế trong huyện phát triển, tạo nên đô thị hiện đại, văn minh.

Bản đồ huyện Phú Giáo

Tương tự như quy hoạch Bến Cát Bình Dương, quy hoạch huyện Phú Giáo được thực hiện với nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế dựa trên các lĩnh vực công nghiệp – dịch vụ. Song song với đó là xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

Xem quy hoạch Bình Dương một cách chi tiết sẽ giúp bạn nắm được những thay đổi mới của trong tỉnh. Từ đó có được cho mình những thông tin hữu ích khi muốn đầu tư vào nơi đây.

Lợi ích xem quy hoạch số tờ số thửa Bình Dương

Khi xem quy hoạch đất Bình Dương theo số tờ, số thửa, mọi người có thể hạn chế được tối đa tình trạng bị lừa đảo, mua phải đất thuộc diện quy hoạch hay đất do Nhà nước quản lý. Đồng thời không phạm phải sai lầm mua đất nông nghiệp giá quá cao.

Cách sử dụng phần mềm xem quy hoạch tỉnh Bình Dương

Gần đây, nhờ phần mềm xem quy hoạch Bình Dương mà nhiều người dễ dàng tra cứu các thông tin về đất đai trên khu vực. Tuy nhiên, do phần mềm còn mới nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách sử dụng, tra cứu trên đó. Để các bạn đọc hiểu rõ về các thao tác tìm kiếm đất đai trên phần mềm, sau đây là những hướng dẫn chi tiết nhất.

 • Bước 1: Gõ tìm kiếm “Cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương” hoặc truy cập trực tiếp vào website: “https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/tracuu/” do Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương thiết lập hệ thống.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin về chủ sở hữu đất, gồm: họ và tên, số điện thoại và đối tượng sử dụng.
 • Bước 3: Nhấp chuột vào ô “Truy cập hệ thống” để bắt đầu thực hiện việc tra cứu.

Nếu bạn không biết chính xác những thông tin của chủ sở hữu thì có thể xem quy hoạch Bình Dương theo thông số của từng thửa đất. Cụ thể bạn sẽ thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trang website: Cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương. Sau đó, kích chuột vào ô “tìm kiếm” trên màn hình và chọn thông tin địa điểm của mảnh đất mà bạn cần tra cứu, cụ thể gồm: xã, phường, thị trấn.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của mảnh đất gồm: số tờ, số thửa.
 • Bước 3: Nhấp chuột vào nút “tìm kiếm” hoặc nhấn Enter để bắt đầu tra kết quả.

Cách tra cứu quy hoạch Bình Dương

Việc mua phải những mảnh đất thuộc vùng quy hoạch sẽ khiến người mua gặp những khó khăn nếu có ý định xây dựng lâu dài. Do đó, việc tra cứu quy hoạch là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để biết đất có thuộc vùng quy hoạch không? Thực tế, các bạn có thể kiểm tra chính xác từ các nguồn thông tin dưới đây:

 • Thứ nhất: tìm thông tin trong sổ đỏ (hoặc sổ hồng) về kế hoạch quy hoạch đất đai. Nếu đất thuộc vùng quy hoạch sẽ được bổ sung dưới phần ghi chú. Trong đó, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin mảnh đất này thuộc diện quy hoạch nào. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý về tính chính xác các dự án thu hồi đất vì thông thường kế hoạch quy hoạch vẫn có thể thay đổi.
 • Thứ hai: tìm hiểu thông tin từ những cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điển hình như Ủy ban nhân dân các cấp tại khu vực, phòng tài nguyên và môi trường của tỉnh hoặc thậm chí ở các văn phòng công chứng của nhà nước.
 • Thứ ba: nhờ các công ty nhà đất kiểm tra quy hoạch.
 • Thứ tư: tìm kiếm thông tin trực tiếp với phần mềm kiểm tra quy hoạch để tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác. Ví dụ bạn cần tìm ở Bình Dương thì có thể sử dụng phần mềm xem quy hoạch Bình Dương chẳng hạn.

Việc kiểm tra quy hoạch Bình Dương hay bất kì đất đai ở tỉnh thành nào cũng rất quan trọng trong việc mua đất. Bởi lẽ, nếu bạn phải bỏ ra số tiền lớn để mua đất nhưng thời hạn sử dụng đất ngắn thì người thiệt hại nhất vẫn chỉ có bạn. Nhất là những tỉnh thành đang phát triển, điển hình như Bình Dương. Giá đất ở tình này hiện tăng cao nên việc xem bản đồ quy hoạch Bình Dương là rất cần thiết đối với những ai có ý định mua đất ở đây.

Định vị GPS có thể tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Dương không?

GPS được đánh giá là hệ thống xác định vị trí chuẩn xác nhất hiện nay, do Bộ quốc phòng Hoa Kỳ tạo ra. Nhờ hệ thống phần mềm này mà chúng ta có thể quan sát nhiều vị trí, khu vực qua điện thoại thông minh hay những sản phẩm công nghệ cao cấp khác. Chính sự tiện lợi do hệ thống này mang lại mà nhiều người thắc mắc không biết việc tra cứu bản đồ quy hoạch Bình Dương bằng định vị GPS có được không?

Chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng mọi người hoàn toàn có thể sử dụng định vị GPS để tra quy hoạch tỉnh Bình Dương. Vậy cách thức thực hiện có khó khăn không? Thực tế, việc sử dụng các hệ thống tra cứu quy hoạch Dĩ An – Bình Dương hay bất kì khu vực nào khác đều tương tự nhau. Cách thức khá đơn giản chỉ với hai bước:

 • Bước 1: Truy cập hệ thống và nhấp chuột vào vị trí “Bản đồ” trên màn hình. Tại đây, bạn sẽ chọn đầy đủ các thông tin về địa điểm của thửa đất. Cụ thể gồm các thông tin như xã, phường, thị trấn,…
 • Bước 2:  Nhấp chuột vào ô chức năng định vị bằng GPS để xác định chính xác vị trí cần tra cứu trên bản đồ quy hoạch Bình Dương năm 2020. Với hai thao tác đơn giản, phần mềm sẽ xác định được vị trí thửa đất cần tra cứu. Đồng thời hiển thị những thông số liên quan đến mảnh đất này cũng như kế hoạch, dự án quy hoạch nếu có.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương đến từng thửa đất

Bạn có thể thực hiện cách kiểm tra quy hoạch đất Bình Dương bằng 2 bước đơn giản như sau:

 • Truy cập vào phần mềm tìm kiếm thông tin quy hoạch đến từng thửa đất. Chọn mục tìm kiếm.
 • Nhập thông tin số tờ, số thửa về mảnh đất mình muốn tra cứu. Chọn “Tìm kiếm” để nhận được thông tin chính xác.

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trực tiếp trên bản đồ

Mọi người cũng có thể tra cứu quy hoạch tỉnh Bình Dương trực tiếp trên bản đồ bằng cách:

 • Đăng nhập vào phần mềm tra cứu, chọn mục “Bản đồ”. Đồng thời gõ thông tin về đơn vị hành chính mình muốn tra cứu.
 • Chọn mục + hoặc – để phóng to, thu nhỏ bản đồ.

Mở bản đồ và xem quy hoạch Bình Dương trên nền ảnh Google Earth

Để có thể xem hình ảnh trực tiếp và chi tiết hơn, bạn có thể thực hiện xem quy hoạch Bình Dương trên nền ảnh Google Earth.

 • Truy cập vào phần mềm tra cứu, chọn “Tìm kiếm”. Nhập thông tin huyện, xã cần tra cứu.
 • Chọn biểu tượng của nền ảnh Google Earth. Tiếp tục chọn thửa đất mình cần xem.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều cách tra cứu quy hoạch Bình Dương. Đồng thời, các bạn cũng được hướng dẫn cụ thể về các cách kiểm tra quy hoạch. Và các bạn cũng đừng quên, khi có mua hoặc xây dựng trên đất đai, việc tìm hiểu các dự án quy hoạch là rất cần thiết để tránh những thiệt thòi về sau.

Nguồn : https://meeyland.com/tin-tuc/quy-hoach-binh-duong/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here