Cách xử lý cột giữa nhà an toàn, hiệu quả hợp phong thủy

0
56

Có rất nhiều công trình nhà ở do xây dựng ở quỹ đất yếu nên buộc phải xây cổ giữa nhà để nâng đỡ. Tuy nhiên trong phong thủy thì điều này là không tốt. Bởi nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ và thành viên trong gia đình. Vì thế cách tốt nhất để hóa giải điều này là phải tiến hành xử lý ngay cây cột giữa nhà. Sau đây là một số cách xử lý cột giữa nhà an toàn, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cách xử lý cột giữa nhà đối với những cây cột xây dựng nằm liền tường

Cột giữa nhà có rất nhiều kiểu xây dựng khác nhau. Trong đó mỗi kiểu sẽ có cách xử lý riêng mang đến sự thuận lợi nhất về mặt phong thủy. Vì thế để lựa chọn được cách xử lý cột giữa nhà phù hợp bạn cần phân biết cho đúng từng cách thực hiện để tránh gây ra sai sót.

Cách hóa giải lỗi phong thủy cột nhà tránh tiêu tài tán lộc

Đối với trường hợp cột giữa nhà được xây dựng liên tường sẽ rất khó để loại bỏ. Do đó cách hóa giải, xử lý tốt nhất là sử dụng các vật dụng trang trí để che chắn lại. Ví dụ như bạn có thể sử dụng rèm treo, bình phong. Hay sử dụng các chậu cây cảnh lớn là cách xử lý đơn giản nhất. Đây cũng giải pháp duy nhất để bạn áp dụng hóa giải cột giữa nhà liên tường.

Đặc biệt vách ngăn được sử dụng nhiều hơn cả. Bởi vì vách ngăn vừa có thể giúp che phần cột vừa giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu không gian nhà rộng thì có thể dựa vào khoảng tường chứa cột giữa nhà để thiết kế giá sách giá sách hoặc kê tủ che cột. Gợi ý này cũng không tồi ngược lại còn giúp hóa giải cột liền tường một cách hiệu quả.

Tất cả những giải pháp này đều có thể dễ dàng thực hiện. Hơn nữa đây cũng là những cách hóa giải duy nhất đối với loại cột liền tường. Vì vậy bạn chỉ cần áp dụng một trong các giải pháp này sẽ giúp hóa giải cột giữa nhà hợp phong thủy.

Cách xử lý cột giữa nhà hợp phong thủy đổi với những cột độc lập

Cách xử lý cột giữa nhà với những chiếc cột độc lập thì cách thực hiện đa dạng hơn. Vì thế so với việc xử lý những cây cột giữa nhà liền tường thì xử lý cột độc lập dễ dàng hơn. Một số cách xử lý những cây cột giữa nhà hợp phong thủy mà bạn có thể áp dụng như sau.

Tư vấn: Cách xử lý cột giữa nhà hợp phong thủy PT119018 - Kiến trúc Angcovat

Xử lý cột giữa nhà độc lập bằng cách cuốn dây leo xung quanh

Cách xử lý cột giữa nhà với cột độc lập hình vuông rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng các dây leo rồi quấn quanh cây cột. Tuy nhiên cách này được khuyến khích sử dụng để xử lý cột hình vuông.

Những cây cột giữa nhà độc lập có hình vuông thực sự mang đến rất nhiều điều xấu. Bởi vì những chiếc cạnh của cây cột rất nguy hiêm. Vì thế nếu lỡ xây dựng cây cột này giữa nhà thì bạn cần phải xử lý ngay lập tực để tránh gặp phải những điều không may trong cuộc sống. Vì thế khi bạn dùng dây leo cuốn thật khít để che đi 4 góc cạnh. Vậy là có thể giúp hóa giải vận xấu do cây cột vuông giữa nhà mang lại.

Khi bạn quấn dây leo quanh cây cột còn có thể giúp tạo ra một không gian mới lạ cho gia đình. Đồng thời phát huy được tính thẩm mỹ cho gia chủ. Vậy nên đây cũng được xem là một công đôi việc giúp làm đẹp ngôi nhà vừa mang xua tan vận khí không tốt.

Xử lý cột giữa nhà với cột độc lập bằng cách ốp gương

Đây là cách xử lý cột được nhiều chuyên gia phong thủy gợi ý. Việc sử dụng gương sẽ giúp làm thay đổi tính chất của cây cột. Từ đó cây cột sẽ không còn mang ý nghĩa chống đỡ ngôi nhà. Vì thế sẽ không gây ảnh hưởng gì đến phong thủy đối với gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên nếu áp dụng cách này thì bạn cần phải xem xét cẩn thận đến yếu tố an toàn. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ. Vì vỡ gương cũng là điều không may mắn. Do đó nến trẻ con nghịch ngợm rất dễ làm các tấm gương ốp bị rơi vỡ.

Xử lý cột giữa nhà bằng phương pháp nối cột

Có nghĩa là bạn áp dụng thủ pháp kiến trúc để nối cột. Bạn nối cột và bức tường kế bên lại với nhau. Sau đó sắp xếp hoặc kê giá sách, quầy bar, kệ tủ trang trí để che lấp đi cây cột giữa nhà. Như vậy bạn có thể dễ dàng xử lý cây cột giữa nhà mà không phải tiến hành cắt bỏ hay làm bất cứ việc gì khác. 

Trong trường hợp là cột tròn ốp đá nhưng được xây dựng không đối diện với cùng cửa chính. Vậy thì cây cột này không cần phải xử lý. Bởi vì cây cột không có góc nhọn nên ít bị ảnh hưởng tới gia đình. Còn trường hợp đối diện với cửa chính thì có thể áp dụng tương tự các cách xử lý như với cột liền tường. Đó là sử dụng các bình phong che chắn lại.

Kết luận

Trên đây là những cách xử lý cột giữa nhà an toàn, hiệu quả hợp phong thủy. Có rất nhiều cách đơn giản nên bạn cần nắm rõ thao tác để thực hiện cho đúng.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here