Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính hoặc PC Mac để tiết kiệm dung lượng lưu trữ và thời gian sao lưu cho ảnh

0
59

Nếu bạn có iPhone, bạn cũng có một máy ảnh chất lượng chuyên nghiệp có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, bộ nhớ ảnh bị giới hạn trên mọi thiết bị (trừ khi bạn đưa mọi thứ lên đám mây), vì vậy, bạn có thể cần phải tải những ảnh đó xuống đôi khi.

Đây là cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính.

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Mac

Để chuẩn bị tải ảnh lên, hãy đảm bảo phần mềm của bạn được cập nhật. Hiện tại, bạn cần phiên bản iTunes mới nhất (hoặc ít nhất là phiên bản 12.5.1 trở lên). Bạn cũng sẽ cần cáp USB để kết nối iPhone với máy Mac.

1. Kết nối iPhone với Mac qua USB.

macbook pro usb-c

2. Kiểm tra điện thoại của bạn. Bạn có thể được nhắc mở khóa bằng mật mã (iPhone của bạn sẽ không chấp nhận Face hoặc Touch ID cho việc này). Nếu cửa sổ bật lên xuất hiện hỏi bạn có “tin cậy” một máy tính hay không, hãy chọn “Tin cậy máy tính này”. IPhone của bạn hiện đã được kết nối với máy Mac.

4. Ứng dụng Ảnh trên máy tính của bạn sẽ mở. Nếu không, hãy mở thủ công.

5. Nếu màn hình hiển thị ảnh iPhone của bạn không tự động mở, trong thanh bên trái, bên dưới Thiết bị, hãy chọn iPhone. Bạn sẽ thấy màn hình nhập trong Ảnh, màn hình hiển thị ảnh bạn có trên iPhone của mình.

6. Chọn nơi bạn muốn lưu ảnh đã nhập. Ở đầu cửa sổ nhập ở trung tâm, bạn sẽ tìm thấy menu thả xuống cho phép bạn thêm ảnh mới vào một trong các album của mình hoặc tạo một album mới để nhập. Nếu bạn không làm gì cả, ảnh đã tải lên sẽ chuyển đến thư viện ứng dụng Ảnh của bạn.

how to import photos from iphone to pc 4

7. Ở phía trên bên trái phía trên bên trái phía trên bên trái của cửa sổ nhập có hai nút. “Nhập tất cả các mặt hàng mới” Chuyển mọi ảnh đã chụp kể từ lần nhập cuối cùng của bạn. Để chỉ tải xuống các ảnh cụ thể, hãy nhấp vào từng ảnh bạn muốn sao chép vào máy tính của mình và nhấp vào nút Nhập đã chọn.

Quá trình nhập của bạn đã hoàn tất! Hãy vô hiệu hóa iPhone của bạn.

Bạn cũng có thể làm theo các bước ở trên để nhập từ iPad, iPod Touch hoặc thẻ SD của máy ảnh.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang PC
Trước khi tải ảnh xuống máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để kết nối iPhone của bạn, mở khóa và yêu cầu nó tin tưởng vào máy tính của bạn.

1. Trên máy tính Windows 10 của bạn, nhấp vào nút Bắt đầu.

2. Chọn Ảnh từ menu bật lên – bạn có thể phải cuộn xuống. Thao tác này sẽ mở ứng dụng Ảnh trên máy tính của bạn.

3. Đối với ảnh, chọn “Nhập – từ USB” ở góc trên bên phải.

how to import photos from iphone to pc 1

4. Máy tính sẽ bắt đầu quét iPhone của bạn để tìm ảnh và video. Nếu bạn có nhiều thiết bị lưu trữ ảnh được kết nối, bạn sẽ có thể chọn thiết bị nào bạn muốn. Nếu không tìm thấy iPhone của bạn, hãy đảm bảo rằng trình điều khiển thiết bị di động của Apple đã được cập nhật.

how to import photos from iphone to pc 2

5. Bạn sẽ có thể chọn nơi bạn muốn đặt ảnh đã nhập của mình. Bạn cũng có thể chọn ảnh để nhập.

how to import photos from iphone to pc 3

Sau khi mọi thứ được nhập, vui lòng ngắt kết nối iPhone của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here