Các báo cáo khoa học COVID-19 được hỗ trợ bởi Trung tâm Pulitzer và Quỹ Huizing-Simons.

0
60

Đứng đầu danh sách dài những điều không chắc chắn về COVID-19 là liệu những người khỏi bệnh có phát triển phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với coronavirus gây ra nó hay không. Một nhóm nghiên cứu đã khám nghiệm tử thi những người đã chết vì COVID-19 hiện đã phát hiện ra rằng họ không có cái gọi là trung tâm mầm bệnh, các lớp trong lá lách và các hạch bạch huyết, trong đó các tế bào miễn dịch học cách tạo ra phản ứng kháng thể lâu dài với mầm bệnh. Mặc dù phát hiện này có thể không áp dụng cho những người bị nhiễm coronavirus nhẹ hoặc không có triệu chứng, nhưng nó có thể giúp giải thích sự tiến triển của COVID-19 trong những trường hợp ốm nhất và cung cấp những hiểu biết quan trọng cho các nhà phát triển vắc xin.

Nghiên cứu do nhà miễn dịch học Shiv Pillai thuộc Viện MGH Ragon, MIT và Harvard dẫn đầu và được công bố vào tuần trước trong phòng giam, có thể có giá trị gia tăng như một báo cáo hôm qua, cung cấp bằng chứng thuyết phục đầu tiên cho thấy một người có thể bị tái nhiễm SARS-CoV-2, giúp bảo vệ. kháng thể có thể thoáng qua ở một số người.

cac-bao-cao-khoa-hoc-covid-19-duoc-ho-tro-boi-trung-tam-pulitzer-va-quy-huizing-simons

Kết hợp với
Trump trên bục trong phòng họp giao ban của Nhà Trắng chỉ tay về phía một phóng viên.
Trong ánh sáng xanh của FDA về việc điều trị COVID-19 bằng huyết tương, các nhà phê bình nhận thấy bằng chứng tinh vi và chính trị
du khách tập trung để hoàn thành giấy tờ kiểm dịch tại sân bay quốc tế Hồng Kông
Một số người có thể nhiễm vi rút đại dịch làm một nửa, nghiên cứu cho thấy. Đây không có lý do gì để hoảng sợ với lệnh tắt máy tính không còn lo gì nữa

COVID-19 TEST nước bọt tại Đại học Illinois, Urbana-Champaign
Thử nghiệm dựa trên nước dãi mới thay thế coronavirus đáng sợ bằng tăm bông
Xem tất cả các trường hợp bùng phát Coronavirus của chúng tôi
Pillay và các đồng nghiệp đã phân tích lá lách và các hạch bạch huyết ở ngực, nơi tiêu thụ các tế bào miễn dịch từ phổi, của 11 người chết vì COVID-19, so sánh các mô này với mô của 6 người lớn tuổi chết vì các nguyên nhân khác. Khi mọi việc suôn sẻ, các vị trí này thu thập kháng thể từ tế bào B trong các trung tâm mầm mới hình thành, các cấu trúc vi mô đặc biệt nơi các tế bào này trưởng thành và tinh chỉnh phản ứng kháng thể của chúng với vi rút. Nhưng các trung tâm vi trùng không hình thành trong các hạch bạch huyết ở ngực và các lá lách của bệnh nhân COVID-19 được mổ tử thi, các nhà nghiên cứu cho biết. Pillai nói: “Thật là sốc khi họ không làm như vậy, nhưng họ không làm.

Công trình xác nhận một nghiên cứu khám nghiệm tử thi nhỏ hơn đối với bệnh nhân COVID-19 được báo cáo trực tuyến vào ngày 7 tháng 8 trong khoa học sức khỏe hiện tại Duan Ya-Qi của Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong và các đồng nghiệp. Yang Xiang Ping, tác giả cao cấp của bài báo này cho biết: “Hai nghiên cứu độc lập này cho thấy sự thiếu hụt phản ứng kháng thể trong quần thể bệnh nhân COVID-19 đã qua đời.

Smita Iyer, nhà miễn dịch học tại Đại học California tại Davis, người đã xuất bản bản in mô tả sự hình thành các trung tâm mầm bệnh ở khỉ bị nhiễm SARV-CoV-2, cho biết Pillai và các đồng nghiệp đã tạo ra “một bổ sung quan trọng cho lĩnh vực này”, lưu ý rằng “hệ thống miễn dịch rõ ràng không làm những gì anh ấy phải làm. ” Nhưng Iyer cảnh báo rằng dữ liệu từ các nghiên cứu trên khỉ của cô, có thể phản ánh gần hơn bệnh không có triệu chứng hoặc bệnh nhẹ ở người, vì khỉ không bao giờ phát bệnh nặng, không tìm thấy trung tâm mầm bệnh nào. Bà nói: “Phản ứng miễn dịch đối với SARS-CoV-2 rất không đồng nhất.

Mô của một người chết vì COVID-19 không có bằng chứng về các trung tâm vi trùng được tìm thấy trong phản ứng miễn dịch bình thường. NAOKI KANECO
Một “cơn bão” các cytokine, hóa chất sinh học gửi thông điệp đến các tế bào B và các đối tượng khác của hệ thống miễn dịch, xảy ra để phản ứng với một số bệnh nhiễm trùng SARS-CoV-2, góp phần gây viêm và bệnh nghiêm trọng. Nhóm nghiên cứu của Pillay nhận thấy rằng các hạch bạch huyết ở những ca tử vong do COVID-19 có sự gia tăng đáng kể về số lượng của một trong những cytokine này, yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-α), so với khám nghiệm tử thi đối chứng. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra sự thiếu hụt tế bào loại T đóng vai trò trung tâm trong việc hình thành các trung tâm phôi và họ cho rằng quá nhiều TNF-α sẽ ức chế sự tạo ra nó, như được tìm thấy trong một số nghiên cứu trên chuột.

Yang cung cấp hiểu biết tốt hơn về việc thiếu các trung tâm phôi thai ở những bệnh nhân đã qua đời, điều này cũng có thể giúp giải thích cơn bão cytokine. Yang nói: “Sự khiếm khuyết trong phản ứng kháng thể có thể liên quan đến việc gia tăng tình trạng viêm nhiễm cần phải nghiên cứu thêm.

Pillay đồng ý với nhiều nhà miễn dịch học tin rằng SARS-CoV-2 dường như không phải là một loại vi rút đặc biệt khó ngăn chặn bằng vắc xin. Pillay nói: “Đây là một miếng bánh. Ông thậm chí còn tự tin rằng vắc xin được thiết kế phù hợp có thể dẫn đến phản ứng kháng thể lâu dài với SARS-CoV-2. Nhưng anh ấy hy vọng rằng các nhà phát triển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here