Bất động sản công nghiệp tăng nhu cầu về vật liệu xanh

0
63

Offshoots phát triển bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là các cơ sở kho lạnh và nhà máy, đã thúc đẩy nhu cầu về vật liệu thông minh, thân thiện với môi…
Trong khi hầu hết các ngành công nghiệp đã bị ảnh hưởng bởi các đại dịch Covid-19, cả hai dây chuyền sản xuất tại xưởng chống cháy Pisocy của công ty cách âm phương Nam vẫn đang chạy.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Công nhân được trang bị đầy đủ và bảo vệ với mũ và mặt nạ. Chai khử trùng tay có sẵn ở mọi góc của nhà máy.

Mỗi buổi sáng, tấm thép cán nguội được đưa vào cả hai dây chuyền sản xuất. Các giai đoạn xử lý sau đây, giống như đặt vật liệu sắt sóng vào khuôn mẫu, tiêm bọt PIR và cắt tấm để thông số kỹ thuật là hoàn toàn tự động. Cả hai dòng có khả năng sản xuất hàng ngàn mét vuông của bảng mỗi ngày. Tất cả các tấm có hai bên làm bằng thép không gỉ hoặc sóng. Lớp bên trong của chúng bao gồm các lớp cách nhiệt và chống cháy với độ dày cân bằng và cứng khớp cao.

Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand trước tiên muốn hướng đến giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cấp cách của các sàn giao dịch bất động sản khác mà trang web đăng tin, ứng dụng rao vặt chưa giải quyết được thông qua trang web MeeyLand.com hay là ứng dụng MeeyLand trên nền tảng di động. Hiện tại tập đoàn đang tập trung vào phát triển sản phẩm trang web MeeyLand.com ở version 2 và đây là tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy hiện tại mà chưa hiểu đủ về hệ sinh thái này.

Sau khi bắt đầu vào khoảng 20 phần trăm công suất, nhà máy có, sáu tháng sau đó, đạt 50 phần trăm công suất thiết kế mỗi ngày. Trong thực tế, có những lúc hai dòng có chức năng tại 80 phần trăm công suất tối đa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng chỉ ở Việt Nam.

Hầu hết các đơn đặt hàng từ đầu năm 2020 là từ các khách hàng doanh nghiệp công nghiệp, sử dụng các tấm để xây dựng nhà máy, kho, phòng sạch sẽ và các cơ sở kho lạnh.

Trong thực tế, một phần lý do tại sao kinh doanh sản xuất vật liệu Việt Nam vẫn còn hoạt động tốt giữa các đại dịch gây là nhu cầu cao trong lĩnh vực BĐS công nghiệp.

Một báo cáo của công ty dịch vụ bất động sản Jones lang LaSalle cho thấy lĩnh vực này đã thực hiện tốt, với mức giá cho thuê còn cao trong quý đầu tiên. Bản báo cáo cho biết rằng kể từ khi làn sóng di dời lắp ráp từ Trung Quốc đến Việt Nam xuất hiện một vài năm trước đây, bất động sản công nghiệp của Việt Nam vẫn là một thị trường đầy hứa hẹn. Với cơ sở hạ tầng phát triển tốt và gần Trung Quốc, Việt Nam nói chung và khu vực phía bắc nói riêng đã thu hút nhiều công ty lớn hơn, những người muốn đa dạng hóa danh mục sản xuất của họ ngoài cơ sở của họ trong gã khổng lồ láng giềng.

Vào cuối Q1, các khu công nghiệp phía bắc có sức chứa trung bình 72 phần trăm, với Bắc Ninh và Hải Phòng dẫn đầu gói với nguồn cung cấp lớn các không gian như vậy. Tuy nhiên, sự thay đổi (từ Trung Quốc đến nơi khác) một phần sẽ bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các ổ dịch Covid-19 đã áp đặt các hạn chế và rào cản trong thương mại trong và ngoài nước. JLL dự kiến đầu tư và các giao dịch bị trì hoãn. Giảm hoạt động tại các cảng và sân bay chính cũng sẽ giảm hiệu suất tài sản.

Mặt khác, đại dịch cũng có thể đẩy nhanh ứng dụng tự động hóa và robot trong các ngành công nghiệp. Với người tiêu dùng thích mua sắm trực tuyến, nhu cầu về hậu cần nâng cao sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ. Jll hy vọng thị trường bất động sản công nghiệp để phục hồi hoàn toàn một khi các mối đe dọa gây là đi.

Trong dự báo mới nhất của mình, tư vấn bất động sản CBRE cũng nói rằng thị trường thích hợp trong bất động sản công nghiệp và hậu cần sẽ được hưởng lợi trong dài hạn, như tăng tiêu thụ thực phẩm tươi làm tăng nhu cầu cho các hệ thống kho lạnh.

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đã gây ra nhiều công ty sản xuất trên toàn thế giới để đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ đến các nước Châu á khác như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Bangladesh.

Một báo cáo CBRE nói các ổ dịch virus và hiệu ứng của nó trên toàn cầu chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục lái xe xu hướng này trong dài hạn, đặc biệt là khi các công ty cố gắng để giảm thiểu sự phụ thuộc của họ vào Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here